UBND Hải Châu

Đặc sản nổi bật của Nam Định

Chuối Ngự Nam Định – Món quà tiến Vua

Đăng ngày:
Đọc thơ Tú Xương ăn chuối ngự”, đó là câu truyền ngôn tự hào của người dân thành Nam về quê hương mình. Nam Định có Tú xương, ông tổ của thơ ca trào phúng việt Nam, có phủ Dầy, nơi thánh Mẫu Liễu Hạnh giáng trần và có cả chuối ngự – món quà tiến vua khi xưa.

Bánh Dầy Vị Dương Nam Định

Đăng ngày:
Là vùng đất cổ, từ lâu thôn Vị Dương, xã Mỹ Xá (TP Nam Định) đã có đặc sản bánh dầy thơm ngon nổi tiếng. Bánh dầy Vị Dương đã trở thành vật phẩm để thờ cúng trong các lễ hội truyền thống, trong ngày giỗ chạp, thờ cúng tổ tiên và trong việc họ, việc làng.

Bún chả Nam Định

Đăng ngày:
Bún chả là thức ăn thông thường. Ngày nghỉ cuối tuần, các bà vợ có thể làm để đãi chồng con. Đâu đây trên các đường phố, trong các khu chợ ở nhiều địa phương trong cả nước, ta vẫn gặp những hàng bún chả khói thơm nghi ngút. Nhưng có một cửa hàng bún chả đặc biệt ở thành Nam quê tôi…

Nam Định: Hồn quê trong hương vị bánh rang Cát Thành

Đăng ngày:
Bánh rang là loại bánh đặc biệt, mang hương vị riêng của mảnh đất Cát Thành, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Sau hàng trăm năm, đến nay, người dân nơi đây vẫn gìn giữ nghề làm bánh rang truyền thống mang đặc trưng của miền Bắc.

Nét đẹp văn hóa nghề làm bánh nhãn Hải Hậu

Đăng ngày:
Cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, người dân khu phố 6, thị trấn Yên Định, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, lại tất bật với hàng trăm mẻ bánh nhãn mỗi ngày. Đã từ lâu, bánh nhãn đã trở thành thương hiệu của làng nghề truyền thống làm bánh nhãn Đông Cường.

Sự nổi tiếng của gạo Tám xoan Hải Hậu

Đăng ngày:
Nhắc đến gạo Tám Xoan thì bất cứ một người Việt Nam nào ai cũng biết. Đây là giống lúa nổi tiếng và quý hiếm được trồng tại Huyện Hải Hậu tỉnh Nam Định.

Nem nắm Giao Thủy – Nam Định

Đăng ngày:
Nói đến nem Giao Thuỷ thì ở Nam Định thì chẳng tín đồ ẩm thực nào lại không biết. Nem nắm Giao Thủy có thành phần làm từ bì lợn (da heo) và thịt nạc mông, thính, đặc biệt