UBND Hải Châu

Du lịch Nam Định

Hè về, du lịch biển Quất Lâm

Đăng ngày:

Thị trấn Quất Lâm là đô thị ven biển, nơi có bãi cát trải dài trên 3 km với rừng phi lao xanh ngút ngàn, trở thành điểm đến lý tưởng của du khách. Từ những món quà mà thiên nhiên ban tặng, Quất Lâm đã phát triển và trở thành mắt xích quan trọng trong tua du lịch Nam Định – Đền Trần đến Vườn quốc gia Xuân Thuỷ.

Xác định tiềm năng và thế mạnh của địa phương nên ngay từ những năm đầu của thập kỷ 90, nhất là năm 1997 đến nay, Quất Lâm đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp, ngành từ Trung ương đến địa phương, các nhà đầu tư. Cũng từ đây, ngành du lịch tăng trưởng mạnh, đời sống nhân dân cải thiện rõ rệt.

Một điểm đáng chú ý, theo Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Nam Định đến 2020, định hướng đến 2030 vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, mục tiêu sẽ xây dựng TP.Nam Định thành trung tâm vùng Nam đồng bằng sông Hồng. Đến năm 2020, có trình độ phát triển ở mức trung bình khá và 2030 đạt mức phát triển khá của vùng. Theo đó, thị trấn Quất Lâm sẽ nâng cấp lên thị xã giai đoạn 2020-2030. Ngay từ bây giờ, năm 2017 thị trấn Quất Lâm được nhà nước đầu tư xây dựng cảng biển. Trường trung cấp đã đi vào hoạt động để đồng hành cùng đà phát triển của thị xã tương lai.

Hiện, khu du lịch Quất Lâm có 46 nhà nghỉ, khách sạn quy mô lớn hơn 119 ki ốt với trên 930 phòng nghỉ, trong đó trên 300 phòng sang trọng, tiện nghi sinh hoạt hiện đại. Ngoài ra, có nhà đầu tư mạnh dạn xây dựng các khu resort, các khu sinh thái rộng cả ha với nhiều dịch vụ vui chơi giải trí đáp ứng nhu cầu của du khách trong và ngoài nước. Với một môi trường thiên nhiên lý tưởng, giá cả dịch vụ hợp lý, an ninh trật tự được đảm bảo và nhất là thái độ phục vụ văn minh, lịch sự đang thu hút sự quan tâm chú ý của du khách xa gần, là điểm nghỉ ngơi cuối tuần cũng như ngày lễ lý tuởng trong khu vực Bắc Bộ.

Đặc biệt, về với Quất Lâm, du khách được hòa mình vào không khí trong lành của biển cả, màu xanh của sóng nước và gió biển, cùng với các món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống sẽ giúp du khách tận hưởng những ngày nghỉ cuối tuần bổ ích và lý thú. Thống kê hàng năm, khu du lịch nghỉ mát, tắm biển Quất Lâm thu hút trên 30 vạn lượt khách về nghỉ mát tắm biển. Ngày cao điểm Quất Lâm đón tới 3-4 ngàn lượt khách, trong đó có cả du khách đến từ các nước phát triển như Anh, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Đan Mạch và Trung quốc.

Với những thành tựu vượt bậc, Đảng bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang thị trấn Quất Lâm đã được Nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước. Phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, bằng trí tuệ và nội lực của mình, dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ, hơn 20 năm thực hiện công cuộc đổi mới cùng với sự phát triển của đất nước, khu du lịch thị trấn Quất Lâm đang chuyển mình mạnh mẽ theo hướng công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông thôn, tạo ra sự chuyển biến về mọi mặt, kinh tế, xã hội…

Quất Lâm mùa du lịch mới lại bắt đầu trong cái nắng rực rỡ của mùa hạ. Về với Quất Lâm, du khách sẽ nhớ mãi kỷ niệm đẹp về kỳ nghỉ mát cuối tuần, về mảnh đất và con người hồn hậu, chất phác như hương vị mặn mòi của biển cả.

Bình luận